An Phan

Indie Hacker là ai và họ làm gì?

An Phan
An Phan
Feb 13, 2023
category
business
locale
vi
date
Feb 13, 2023
isGuest
isGuest
audio
slug
indie-hacker
status
Published
tags
Career
summary
Một Indie-Hacker là một lập trình viên phần mềm hoặc doanh nhân công nghệ, người mà sáng tạo, xây dựng những sản phẩm số (web app, mobile app, e-book …) mà thông thường không cần sự tài trợ của một công ty đầu tư mạo hiểm truyền thống hoặc tập đoàn lớn.
type
Post
source
glink
💡
indie • hacker /danh từ/ 1. Người xây dựng một dự án trực tuyến mà có thể tự tạo thu nhập. 2. Người tìm kiếm sự độc lập về tài chính, tự do sáng tạo và khả năng làm việc theo lịch trình của riêng họ.
Một Indie-Hacker là một lập trình viên phần mềm hoặc doanh nhân công nghệ, người mà sáng tạo, xây dựng những sản phẩm số (web app, mobile app, e-book …) mà thông thường không cần sự tài trợ của một công ty đầu tư mạo hiểm truyền thống hoặc tập đoàn lớn.
Những Indie-Hacker thường làm việc một mình với máy tính hoặc với một team nhỏ, và tập trung vào việc xây dựng và tung ra các sản phẩm đơn giản nhưng hữu ích và có lợi nhuận, có thể bán trực tiếp cho khách hàng thông qua web. Thuật ngữ này thường gắn liền với văn hóa khởi nghiệp "bootstrapped", trong đó trọng tâm là xây dựng một doanh nghiệp bền vững thông qua tự cấp vốn, thay vì tìm kiếm đầu tư bên ngoài.
Mục tiêu của nhiều Indie-Hacker là đạt được sự độc lập về tài chính, tự do làm việc mà họ thích, và theo cách riêng của họ mà không bị ràng buộc với môi trường doanh nghiệp.

Câu chuyện thành công của Pieter Levels

Pieter Levels, một doanh nhân Hà Lan, luôn khao khát được du lịch khắp thế giới và làm việc từ xa thông qua máy tính của mình. Năm 2014, anh bắt đầu hành trình digital nomad (người-du-mục kỹ-thuật-số) của mình. Tuy nhiên, anh nhanh chóng nhận ra rằng thiếu nguồn tài liệu cho những người muốn làm việc từ xa và đi du lịch cùng lúc như anh.
Nhận thức này đã khơi dậy ý tưởng trong đầu Levels - liệu anh có thể tạo ra một trang web cung cấp thông tin về các thành phố tốt nhất cho digital nomads dựa trên nhiều yếu tố như chi phí sinh hoạt, tốc độ internet và chất lượng cuộc sống? Với ý tưởng đó, Nomad List ra đời.
Ban đầu, Levels ra mắt Nomad List trên Product Hunt, một nền tảng phổ biến để giới thiệu sản phẩm mới. Ngạc nhiên thay, trang web nhanh chóng thu hút được đông đảo digital nomads trên toàn thế giới.
Theo thời gian, Levels tiếp tục cải thiện Nomad List, bổ sung các tính năng như diễn đàn cộng đồng và một bảng việc làm dành riêng cho những người làm việc từ xa. Anh cũng tạo ra Remote OK, một bảng việc làm chuyên dành cho cơ hội làm việc từ xa.
Khi Nomad List và Remote OK ngày càng phổ biến, danh tiếng của Levels là một indie hacker cũng ngày càng tăng. Anh đã được phỏng vấn bởi nhiều phương tiện truyền thông như Forbes và The New York Times, và doanh nghiệp của anh tạo ra hơn 1 triệu USD doanh thu hàng năm tính đến năm 2021.
Những gì làm cho câu chuyện của Levels thêm động lực là sự tận tụy với công việc của anh. Anh luôn miệt mài làm việc và tìm cách cải tiến các dự án của mình, ngay cả khi chúng đã thành công.
Hành trình kinh doanh của anh là một minh chứng cho tiềm năng của những Indie Hacker để tạo ra các doanh nghiệp sinh lời thông qua trí tưởng tượng và nỗ lực của chính họ. Câu chuyện của Levels là về việc theo đuổi giấc mơ, đảm đương rủi ro và tạo ra một thứ gì đó từ con số không.

About Author

Hey folks! I'm An Phan, an indie hacker, and software developer. Welcome to my digital house where I share with you how to manage, invest, and make money wisely.


© An Phan 2020 - 2024. All rights reserved.