Ăn con ếch: Ưu tiên việc quan trọng nhất

"Ăn con ếch" là một phương pháp ưu tiên giải quyết nhiệm vụ khó khăn, quan-trọng-nhất đầu tiên vào mỗi buổi sáng.

Hãy tưởng tượng bạn đang là một cục pin vừa được sạc đầy sau một giấc ngủ ngon, buổi sáng là lúc bạn đang có nhiều năng lượng nhất. Vì vậy, đó chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn bắt tay vào thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ quan trọng nhất.

Bắt đầu với nhiệm vụ quan trọng nhất có thể gây ra một tâm lý trì hoãn, nhưng nó xứng đáng để thực hiện. Vì, sau khi hoàn thành việc quan trọng nhất, bạn sẽ cảm thấy mình là người được việc hơn và có động lực hơn trong cả ngày. Ngoài ra, càng chờ đợi để bắt đầu một nhiệm vụ, thì nó càng trở nên khó thực hiện hơn khi năng lượng và sự tỉnh táo của bạn không còn.

Để làm cho "Ăn con ếch" dễ dàng hơn, đầu tiên bạn hãy viết ra những nhiệm vụ bạn cần hoàn thành, và tìm ra đâu là nhiệm vụ quan trọng và khó khăn nhất. Kế tiếp, hãy thử phân chia nhiệm vụ thành các bước nhỏ hơn, dễ quản lý hơn. Điều này sẽ giúp bạn nhìn thấy được tiến độ công việc và mục tiêu được rõ ràng hơn. Bạn cũng có thể thử đặt một đồng hồ bấm giờ cho một khoảng thời gian cụ thể (như 25 phút) để làm việc, sau khi hết thời gian, nghỉ ngơi ngắn tầm 5 phút, rồi tiếp tục cho đến khi hoàn thành.

"Ăn con ếch" là một phương pháp tuyệt vời để bắt đầu ngày mới của bạn. Tại sao không thử nó ngay hôm nay?

© An Phan 2020 - 2024. All rights reserved.