An Phan

Tại sao thức khuya là thói quen xấu?

An Phan
An Phan
Feb 17, 2023
category
study-with-an
locale
vi
date
Feb 17, 2023
isGuest
isGuest
audio
slug
khong-nen-hoc-khuya
status
Published
tags
Study-Tips
summary
Thiếu ngủ làm suy giảm chức năng nhận thức, giảm điểm số, làm dễ cáu gắt, ra quyết định tồi và dễ bị ốm.
type
Post
source
glink
Bạn có phải là một học sinh đang thức đêm, đầy quyết tâm, với hy vọng có được những điểm số cao? Tuy nhiên, bạn nên xem lại thói quen ngủ của mình. Thiếu ngủ giống như con quái vật ở dưới giường có thể phá hủy khả năng học tập và cuộc sống của bạn một cách gián tiếp.
Ngủ không đủ giấc có thể làm suy giảm chức năng nhận thức, làm cho trí nhớ trở nên kém cỏi, và sẽ dẫn đến điểm số thấp. Ngoài ra, thiếu ngủ có thể khiến bạn dễ cáu gắt và khó chịu hơn, vô tình biến bạn thành kẻ bị ghét trong nhóm bạn bè của mình. Hơn nữa, những học sinh thiếu ngủ có khả năng ra quyết định tồi và dễ gặp tai nạn trong khi tham gia giao thông. Còn tệ hơn, thiếu ngủ có thể làm suy yếu hệ miễn dịch của bạn và khiến bạn dễ bị ốm.
Vì vậy, lần tới khi bạn muốn thức khuya học, hãy nhớ rằng một giấc ngủ đầy đủ (thường thì tám tiếng) là yếu tố then chốt để thành công. Đến giờ thì ngủ đi, để não bộ của bạn làm phần còn lại!

About Author

Hey folks! I'm An Phan, an indie hacker, and software developer. Welcome to my digital house where I share with you how to manage, invest, and make money wisely.


© An Phan 2020 - 2024. All rights reserved.