Tiếp thị thông qua Giảng dạy

Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp, hay là một người làm việc tự do, bạn có thể thuê những chuyên gia bán hàng, đặt mua quảng cáo trực tuyến, hay tài trợ cho những sự kiện nổi tiếng … Tuy nhiên, những đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đang làm những việc tương tự, thì đâu là sự khác biệt và sự nổi bật giữa bạn và những đối thủ cạnh tranh trong con mắt của khách hàng?

Các chiến lược tiếp thị truyền thống đều mong mốn khách hàng mua hàng và sử dụng dịch vụ nhiều nhất có thể. Họ luôn có xu hướng nhận thay vì cho đi giá trị đến khách hàng. Việc đầu tư vào giảng dạy là một chiến lược mới mà họ không bao giờ nghĩ đến.

Gary Vaynerchuk, một doanh nhân sở hữu một của hàng rượu lớn tại New York, Hoa Kỳ. Vào năm 2006 anh ấy bắt đầu giảng dạy mọi người về cách chọn rượu tại Wine Library TV, YouTube. Nhờ hơn 10 ngàn người xem mỗi ngày, anh ấy đã phát triển doanh nghiệp với doanh thu từ 3 triệu USD thành 60 triệu USD một năm.

37Signals, một công ty phần mềm quản lý dự án tại Chicago, đã bắt đầu việc giảng dạy từ ngay khi bắt đầu khởi nghiệp, họ viết đều đặn hàng tuần giảng dạy mọi người làm cách nào để làm việc hiệu suất hơn, cách kinh doanh hiệu quả, và họ cũng xuất bản sách rất thành công. Nhờ vào chiến lược giảng dạy, họ đã tiết kiệm rất nhiều ngân sách cho tiếp thị và quảng cáo, chiếm lĩnh thị trường phần mềm quản lý dự án, đánh bại đối thủ cạnh tranh là Microsoft, và được Jeff Bezos rót vốn đầu tư.

Và còn rất nhiều những công ty đình đám đã thành công nhờ chiến lược này.

Tiếp thị thông qua giảng dạy

Một khi bạn giảng dạy và giúp đỡ khách hàng đạt được thành công của riêng họ, họ sẽ trở thành khách hàng trung thành của bạn. Họ sẽ tin tưởng, tôn trọng bạn hơn như là một chuyên gia hàng đầu trong ngành, thậm chí nếu họ không sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn, họ cũng sẽ là một fan cứng của bạn, họ sẵn lòng giới thiệu bạn cho những bạn bè xung quanh họ.

Giảng dạy là một chiến lược tiếp thị rất dễ để bắt đầu và tiết kiệm ngân sách phù hợp cho những cá nhân mới khởi nghiệp, hay doanh nghiệp nhỏ.

Nếu như bạn bán mỹ phẩm online, hãy giảng dạy mọi người về cách trang điểm, cách chọn mỹ phẩm. Nếu bạn cung cấp dịch vụ Kiến trúc xây dựng, hãy bắt đầu giảng dạy mọi người về cách trang trí nhà ở sao cho vừa đẹp, vừa tiết kiệm …

Tiếp thị thông qua giảng dạy sẽ là một cơ hội tuyệt vời giúp bạn vượt mặt những đối thủ cạnh tranh của mình.

© An Phan 2020 - 2024. All rights reserved.